KE HOACH CONG DOAN THANG 5/2020

Số: 13 / KH-CĐ
Tắc Vân, ngày 06 tháng 05 năm 2020

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 05/2020
I/ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG 04:
- Công đoàn đã phối hợp với chính quyền và Đoàn – Đội làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa ngày giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4; Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
- Thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là “Khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chừng chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động CB, GV, NV phòng, chống dịch; hạn chế tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và giãn cách xã hội theo quy định.
- Phối hợp cùng chính quyền và Đoàn – Đội thực hiện tốt công văn chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra theo chỉ thị số 04/CT-UBND, ngày 15/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và công văn số 40/LĐLĐ ngày 17/4/2020 của Liên đoàn Lao động thành phố Cà Mau về việc tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
- Thực hiện tốt công tác thăm hỏi, chăm lo đời sống, tương trợ, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
- Phối hợp với lãnh đạo đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện khi học sinh đi học trở lại.
- Duy trì chăm sóc “Công trình – Sản Phẩm – Phần việc” mang tên công đoàn.
- Công đoàn lập kế hoạch kiểm tra, sắp xếp hồ sơ các ban, tổ công đoàn để chuẩn bị tự đánh giá, chấm điểm, xếp loại CĐCS vững mạnh năm học 2019 – 2020.
- Công đoàn viên thực hiện tốt việc đóng góp quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ Mái ấm công đoàn năm 2020 đúng theo kế hoạch và chỉ tiêu phân bổ của cấp trên.
- Chuẩn bị nhận kinh phí hoạt động công đoàn đợt 1/2020.
II/ KẾ HOẠCH THÁNG 05/2019:
Chủ điểm:
Kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5 và 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (19/5/1890 – 19/5/2020).
1/ Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng:
- Tổ chức tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng: Kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5 và 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5
- Phát động CB, GV, NV và học sinh lập thành tích chào mừng ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng.
- Tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2020, với chủ đề “Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt”.
2/ Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đội ngũ CB, GV, NV:
- Tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt các chế độ chính sách cho CB, GV, NV;
- Thực hiện tốt công tác thăm hỏi, trợ cấp khó khăn và chăm lo đời sống cho CB, GV, NV.
- Tiếp tục duy trì tốt quỹ tiết kiệm công đoàn và quỹ hùn vốn để có nguồn vốn hỗ trợ giáo viên giải quyết khó khăn.
3/ Tham gia quản lý ngành và thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua:
- Tiếp tục vận động công đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn các cấp, quy định của ngành.
- Phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các công việc sau:
+ Có kế hoạch chuẩn bị tốt cho HS khi đi học trở lại.
+ Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa khô.
+ Thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Kết hợp cùng với chuyên môn dự giờ, thăm lớp, tham gia tổ chức các chuyên đề để nâng cao chất lượng giảng dạy.
+ Tiếp tục duy trì “Công trình – Sản phẩm – Phần việc”.
4/ Tổ Công đoàn:
- Vận động