KE HOACH CM THANG 11/2019

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 06 /KHCM-2019 Tắc Vân , ngày 04 tháng 11 năm 2019

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 11/2019
ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 10/2019:
- Tổ chuyên môn: Sinh hoạt tổ, dự giờ thăm lớp, ký duyệt kế hoạch dạy học, hồ sơ sổ sách đầu năm đúng quy định, chọn và đăng ký thi GVDG vòng trường.
- CB- GV lập các loại hồ sơ sổ sách đầu năm theo quy định (KH dạy học, sổ ghi KHGD , KH chủ nhiệm lớp, phiếu báo giảng, sổ điểm cá nhân ).
- Thực hiện tốt các qui định của ngành, của trường.
- Công tác dạy và học: Các tổ đả thực hiện đúng kế hoạch và PPCT. Bồi dưỡng HSG 08 bộ môn văn hóa. Các tổ chuyên môn rà soát, sắp xếp lại PPCT môn học theo 37 tuần thực học, trong đó 35 tuần thực hiện chương trình môn học và 2 tuần thực hiện hoạt động khác (dạy bù, ôn tập, kiểm tra học kỳ,…).
- Thi GVG vòng trường có 20 GV tham gia (T-L: 6; V-S: 3; Si – Hóa: 6; NK:5)
- Tổ chuyên môn: Sinh hoạt tổ, dự giờ thăm lớp, ký duyệt kế hoạch dạy học, hồ sơ sổ sách đầu năm đúng quy định, chọn và đăng ký thi GVG vòng trường.
- Tổ CM dự giờ 20 GV: 19 tiết xếp loại giỏi, 1 tiết XL TB(V-S: 6G; S-H: 7G+1TB; NK: 2G; AV: 2G ,T-L:4G); SHCM theo nghiên cứu bài học 2 tiết(S – H: 1; NK: 1); tổ chức 3 chuyên đề chuyên môn( T- L: 1; V – S:1, AV: 1). Kiểm tra toàn diện 1 GV XL tốt(NK: 1)
- CB- GV- NV: Lập các loại hồ sơ sổ sách đầu năm theo quy định (KH dạy học, KH giảng dạy, KH chủ nhiệm lớp, sổ báo giảng, sổ điểm cá nhân, sổ gọi tên ghi điểm).
Công tác chủ nhiệm: Quản lí, xây dựng nề nếp lớp khá tốt, phối hợp với gia đình và đoàn thể xử lí vi phạm, giáo dục HS . . .
- Hoạt động giáo dục NGLL theo kế hoạch
- Công tác bồi dưỡng thường xuyên: lãnh đạo trường và một số GV cốt cán đi tập huấn, bồi dưỡng năm 2019 theo kế hoạch của Sở giáo dục.
- Lãnh đạo đã tiến hành phê duyệt các loại HSSS, kế hoạch theo quy định.
2. Hạn chế:
- Học sinh còn vi phạm nội quy, đùa giỡn quá chớn làm hư hao CSVC của nhà trường(bể khung kính bảng thông báo, bẻ cây, hái hoa...), nghỉ học luôn 1 em(lớp 8C). Ngôi nhà kế hoạch nhỏ ở một số lớp bảo quản chưa tốt.
-Vẫn còn HS mẫu thuẫn gây gổ, hăm dọa đánh nhau, được nhà trường can thiệp kịp thời.
- Một số GVBM còn lên báo giảng trên edu chưa kịp thời đề nghị bổ sung.
- Một số GVBM chậm trễ trong việc chấm và phát bài kiểm tra 15 phút và định kỳ cho HS, đề nghị các Tổ trưởng CM tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế CM và nhắc nhỡ GV.
-Vẫn còn GVBM chưa phê sổ theo dõi tiết học theo đúng quy định, gây khó cho công tác tổng kết thi đua giữa các lớp trong tuần.
* MỘT SỐ THÔNG TIN:
- GVCN nhắn tin trên edu nhận xét và con điểm đến PHHS tháng 10/2019.
- GV dạy bù phải lên lịch để LĐ nắm và nhờ GVCN hoặc thầy Vinh nhắn tin trên edu thông báo đến PH biết thời gian tan học.
- Những buổi SHDC buổi chiều đột xuất không sinh hoạt được (do thời tiết) thì cho HS lên lớp để GVCN sinh hoạt hết tiết rồi cho HS về, không được cho HS về sớm.
- Có 05 GV đăng ký học bồi BD CDNN, 07 GV đủ điều kiện dự thi thăng hạng III lên hạngII.
Triển khai một số văn bản:
- Số 536/PGD ngày 24/10/2019 Về việc xét nâng lương thường xuyên đợt 4 và nâng lương trước hạn đợt 2/2019.
- Số 538/PGD ngày 24/10/2019 Về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 20-11.
- Số 4474/BGD ngày 01/10/2019 Về việc hưởng ứng Cuộc thi 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam (Phát động GV dạy sử tham