KE HOACH CM THANG 01/2020

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Tắc Vân, ngày 10 tháng 01 năm 2020
KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 01/2020
A./ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 12/2019:
1. Hoạt động chuyên môn:
- Công tác dạy và học thực hiện đúng kế hoạch và PPCT, bồi dưỡng HSG khối 9.
- Nộp danh sách đăng ký thi HSG 8 môn văn hoá khối 9 về PGD (Có 52 học sinh, tăng so với năm rồi 4 HS).
- Tổ chuyên môn: Thực hiện dự giờ, thao giảng, họp tổ chuyên môn/2 lần trên tháng, báo cáo chuyên đề, phân công xây dựng tiết dạy GVG vòng TP, kiểm tra chéo sổ điểm bộ môn ( ký duyệt HSSS đúng theo quy định.
+ Kết quả: dự giờ 5 GV đều XL giỏi (Si-hóa: 2; văn – sử: 2; Toàn -lý: 1); kiểm tra toàn diện 2 ( Văn sử: 1; sinh hoá 1); chuyên đề: 3(Toán – lý: 1; Văn – sử: 1, sinh - hoá: 1); Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học: 2 tiết(năng khiếu:1; văn – sử: 1).
+ Tổ năng khiếu đã tiến hành cho đội diền kinh tập luyện thi vòng TP.
+ Bình chọn GVCNG vòng trường đạt 8 GV(Hòa, Hường, Thị Phương, Cẩm Đoan, An, Phỉ, Nhiên, Tỉnh).
+ Thi năng lực GVDG vòng TP đạt 8/8 GV dự thi.
- GVBM tập trung công tác dạy học, ôn tập theo đề cương đã thống nhất cho HS, các tổ chuyên môn đã ra đề kiểm tra và kiểm tra chất lượng HKI theo kế hoạch.
- GVBM khẩn trương chấm bài kiểm tra thường xuyên, định kỳ và hoàn thành hồ sơ cá nhân.
- GVBM đã nhập hoàn thành điểm trên edu, GVCN nộp kết quả xếp loại HS trình lãnh đạo đã ký duyệt đúng quy định.
- GVCN lớp: Quản lí, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở HS về việc học tập, ôn tập kiểm tra chất lượng HKI, kết hợp với phụ huynh để giáo dục và xử lí vi phạm của HS.
- Lãnh đạo kết hợp với đoàn thể kiểm tra nề nếp các lớp trong những ngày HS tự quản ở 15 phút đầu giờ và kết hợp với các tổ chuyên môn dự giờ, xây dựng tiết dạy GVG vòng TP.
2. Hạn chế:
- Học sinh nghỉ học còn nhiều, chuyển đi, chuyển đến của một số hs.
- Ý thức học tập của HS, nghỉ học, vi phạm nội quy còn xảy ra nhiều.
- Công tác coi kiểm tra HK I còn chưa đều tay. HS làm bài kiểm tra HK I chưa nghiêm túc (còn sử dụng tài liệu, copy bài bạn, …).
- Kết quả Chất lượng 2 mặt giáo dục học lực, hạnh kiểm học sinh hạn chế, xếp loại học lực HS chưa cao, tỉ lệ HS yếu kém còn nhiều. Ý thức học tập của một số em còn quá yếu kém trong học tập, không làm bài nộp, nhầu nát giấy kiểm tra v.v. . . .
- Chất lượng một số bộ môn thấp so với chỉ tiêu ( anh văn các khối 6,7,8; toán khối 7; sinh học 6, công nghệ 6) tổ trưởng và GVBM có kế hoạch để nâng cao chất lượng ở HK2 để đạt chỉ tiêu cả năm.
- Vệ sinh trường lớp: Nhiều lớp học phần cuối lớp nới để vỏ rác, chổi ... quá mất vệ sinh.
* TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN:
- Số 3009/UBND TP Cà Mau ngày 27/12/2019 về việc thanh lý dãy phòng hành chánh trường THCSND.
- Số 07/PGD ngày 3/1/2020 về việc triển khai thực hiện thông tư 22/2019/BGDĐT ký ngày 20/12/2019 của BGDĐT v/v ban hành quy định hội thi GVDG, GVCNG(có hiệu lực từ ngày 12/2/2020).
- Số 04/PGD ngày 3/1/2020 Về việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
B. KẾ HOẠCH THÁNG 01/2018:
Chủ điểm:
- Lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng 03/2.
- Ngày sinh viên, học sinh 09/01.
- Giữ gìn nền văn hóa dân tộc.
- Em yêu quê hương, vì màu xanh quê hương.
Tuần 18 : Từ ngày 30/12/2019 đến 04/01/2020
- Thực hiện tuần 18 PPCT
- Ngày 1/1/2020 nghỉ tết dương lịch.
- GVBM khẩn trương chấm bài vào điểm trên sổ điểm bộ môn và